KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG VỚI 1/10 CHI PHÍ.

  • 22/06/2018 00:00
  • 4117

Adwords còn nhiều cái lợi hại lắm, nhưng đây là điều đầu tiên tôi sử dụng nó trước khi bắt đầu 1 công việc kinh doanh nào.
Hãy nhớ qui tắc 80 – 20, 20% khách hàng sẽ cho bạn 80% lợi nhuận. Và adwords sẽ giúp bạn nhận diện được 20% khách hàng đó là AI?

Năm 2012, tôi muốn mở 1 công ty về Groupon. Tôi huy động vốn từ các khách hàng được hơn 1 tỷ. Khi có số tiền lớn (đối với tôi lúc đó, 26 tuổi và vừa nhảy từ làm công ra làm tư), tôi loay hoay không biết XÀI như thế nào.


Nào là thuê nhân sự cao cấp (lương tầm 16tr/ tháng), thuê mặt bằng, décor cho “coi được”, sắm sửa mọi thứ. Và Khảo sát thị trường là tất yếu phải XÀI, để có được hướng đi đúng đắn, đầu tư đúng chổ.

Làm sao biết được khách hàng quan tâm dòng sản phẩm nào? Điều gì khiến họ ra quyết định mua hàng? Đầu tư vào đâu sẽ mang về lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp? …

Tôi bắt đầu chi tiền cho việc thuê chuyên gia lên bảng câu hỏi, thuê người đi tìm đối tượng và hỏi, tặng quà cho từng người chịu trả lời bảng câu hỏi đó (gần 50k/ người và khoảng 300 người), tiền cho chuyên gia phân tích kết quả khảo sát và đưa ra lời khuyên. Và tôi đã tốn hơn 200tr cho việc đó.
Kết quả mang lại không giải quyết được gì nhiều, và công ty tôi phá sản sau đó không lâu, tầm 6 tháng.

Tất cả những thắc mắc về thị trường của bạn sẽ chỉ có kết quả khi bạn thật sự LÀM, còn khi bạn hỏi vẫn chỉ là chủ quan của người khảo sát mà thôi. Mà làm với 1 qui mô nhỏ, kinh phí nhỏ thì gọi là LÀM THỬ

Với adwords bạn hoàn toàn có thể LÀM THỬ với 1 kinh phí nhỏ hơn nhiều, và tuyệt vời hơn – bạn có khách hàng THẬT thông qua cách LÀM THỬ đó nữa nhé.

Bạn có thể bỏ ra tầm 10tr, để đưa 5 đối tượng khách hàng muốn test về website của bạn và thuyết phục họ MUA hàng. Với adwords bạn sẽ lên top NGAY lập tức và tiếp cận được đối tượng đó liền trong 15 phút.


Ngoài ra adwords còn giúp bạn dễ dàng trong việc đo lường ROI, dư sức biết được 100 người vào thì có bao nhiêu người mua sản phẩm của bạn.

Bạn tự điều tiết ngân sách dễ dàng và bạn muốn chi cho bao nhiêu mỗi ngày bạn tự quyết định được. Bạn muốn sử dụng 10tr, hoặc 5tr, hoặc thậm chí 2tr cho khảo sát là quyền của bạn.

Với việc test đó, bạn sẽ biết được trong 5 đối tượng trên, đối tượng nào mang lại tỷ lệ bán hàng cao nhất cho mình. Từ đó bạn sẽ biết là nên truyền thông đến ai, viết nội dung quảng cáo hướng đến ai, chia sẻ kiến thức đến ai thì sẽ mang về lợi nhuận tốt nhất cho công ty mình. Và dồn nguồn lực của bạn vào việc phục vụ đối tượng đó.

Adwords còn nhiều cái lợi hại lắm, nhưng đây là điều đầu tiên tôi sử dụng nó trước khi bắt đầu 1 công việc kinh doanh nào.

Hãy nhớ qui tắc 80 – 20, 20% khách hàng sẽ cho bạn 80% lợi nhuận. Và adwords sẽ giúp bạn nhận diện được 20% khách hàng đó là AI?

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm chưa?
 

Bình luận